TextBody
Trang chủ

Tin tức

Hội NCT xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh công tác chăm sóc NCT

Trong quý 1/2022, Hội NCT xã Phước Hiệp đã chỉ đạo các chi hội rà soát, cập nhật những NCT đủ điều kiện; những NCT nghèo, cô đơn, không nơi nương tựa để đề nghị các cấp, các ngành xem xét trợ cấp xã hội. Đồng thời, tham mưu và phối hợp với cấp ủy, chính quyền để kịp thời triển khai thực hiện các chính sách cho NCT; Đẩy mạnh tuyên truyền về triển khai nghị quyết Hội NCT các cấp; công tác “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT”; “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”…

Hiện hầu hết NCT nghèo, không có người phụng dưỡng dưới 80 tuổi được trợ cấp hàng tháng và cấp thẻ bảo hiểm y tế theo quy định của Chính phủ và UBND thành phố. Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, các cấp Hội NCT trong xã đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 186 NCT theo quy định (trong đó có 17 cụ tròn 90 tuổi); tổ chức trao quà của Nhà nước cho 25 NCT là hộ nghèo, cận nghèo, cô đơn hoàn cảnh khó khăn.

Hội NCT xã Phước Hiệp thường xuyên tổ chức“Bữa ăn dinh dưỡng” miễn phí cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.


Chi hội ấp Trung Viết đã tổ chức “Bữa ăn dinh dưỡng” với 120 suất ăn sáng cho NCT, trong đó 60 suất ăn tại chỗ, 60 suất tình nguyện viên mang đến tận nhà NCT già yếu, bệnh tật. Đồng thời từ mô hình “Tổ hội nuôi heo đất chăm lo hội viên”, các Tổ hội đã tặng 36 phần quà ( 3,6 triệu đồng, gồm nhu yếu phẩm, đường sữa) cho hội viên già yếu, hoàn cảnh khó khăn.Hội NCT các cấp trong xã luôn làm tốt công tác chăm sóc cho NCT hoàn hoàn cảnh khó khăn, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tặng quà cho 385 hội viên và NCT, với tổng giá trị 465 triệu đồng. Riêng Hội NCT và các chi hội đã vận động tặng quà cho 91 cán bộ hội, hội viên và NCT neo đơn, bệnh, hoàn cảnh khó khăn, số tiền trên 30 triệu đồng.

Hội NCT xã phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám, lập hồ sơ quản lí theo dõi sức khỏe NCT. Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho NCT”, giới thiệu khám sàng lọc cho 22 NCT; mổ mắt miễn phí cho 22 người (10 triệu đồng/ca).

Thời gian tới, Hội NCT xã tăng cường phối hợp với các ban, ngành, chỉ đạo các Chi hội NCT triển khai thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ NCT, tổ chức các tổ chức chúc thọ, mừng thọ theo quy định; rà soát, khảo sát sức khỏe NCT, vận động NCT đăng kí khám sức khỏe định kì; động viên NCT tham gia phát triển kinh tế, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương.

Thạch Bình

 

ngaymoionline.com.vn/hoi-nct-xa-phuoc-hiep-huyen-cu-chi-tp-ho-chi-minh-day-manh-cong-tac-cham-soc-nct-32601.html

Tin tức

Hotline Zalo mess
back-on-top