TextBody
Trang chủ

Tin tức

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Buổi sinh hoạt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tỉnh Lai Châu

Tại tỉnh Lai Châu, thực hiện Kế hoạch số 52/KH-HNCT ngày 31/3/2022 về việc tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Lai Châu đã tổ chức thành công Hội nghị.

Thường trực Hội đã kịp thời báo cáo, xin chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Tỉnh ủy ban hành giấy mời đại biểu đại diện Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban ngành, đoàn thể theo quy định của Trung ương Hội. Hội NCT tỉnh ban hành kế hoạch và giấy mời các Ủy viên BCH Hội NCT khóa III, nhiệm kì 2021-2026; Chủ tịch Hội NCT xã, phường của TP Lai Châu; phóng viên báo đài tuyên truyền cho Hội nghị. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ Hội nghị.

Toàn tỉnh có 50 đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh, đạt 100% số lượng, nghiêm túc và đúng thành phần. Thông qua Hội nghị, các đại biểu nhận thức sâu sắc hơn về Chương trình Hành động của Hội NCT Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam. Đặc biệt là những nội dung cốt lõi, quan trọng trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

Trong thời gian tới, Hội NCT tỉnh tích cực triển khai thực hiện những nội dung kết luận của đồng chí Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tại Hội nghị. Tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam và Nghị quyết Đại hội III Hội NCT tỉnh đến toàn thể cán bộ chủ chốt của các cấp hội trong toàn tỉnh. Tổ chức tập huấn cho các CLB LTHTGN và triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”.

Hội nghị tổng kết nhiệm kì Hội NCT huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn

Tại tỉnh Lạng Sơn, thực hiện Thông tư số 17/2011/TT-BLĐTBXH ngày 19/5/2011 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Chương trình Hành động Quốc gia về NCT Việt Nam, Hội NCT các xã, thị trấn thuộc huyện Văn Quan phối hợp với cán bộ văn hóa xã hội tham mưu cho UBND cùng cấp làm thủ tục trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định cho hưởng trợ cấp xã hội theo quy định, trong đó 1.091 cụ từ 80 tuổi trở lên và 450 NCT từ 60 - 80 tuổi. Hội cơ sở phối hợp với MTTQ và vận động xã hội hóa làm được 17 nhà đại đoàn kết cho NCT nghèo, số tiền 620 triệu đồng.

Chăm lo đời sống tinh thần, sức khỏe cho hội viên, Hội thành lập 39 CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút 553 thành viên tham gia, trong đó có 27 CLB hát then, 1 CLB LTHTGN với 80 hội viên. Hội NCT huyện phối hợp thành lập 2 đội bóng chuyền hơi nam nữ, tham gia Giải Bóng chuyền hơi NCT tỉnh lần thứ IX năm 2021. Các CLB hoạt động sôi nổi, góp phần nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong sinh hoạt và đời sống của hội viên. Thông qua hoạt động này, nhiều làn điệu dân ca, dân vũ dân nhạc của các dân tộc được khơi dậy, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Tập huấn cho các thành viên Ban Chủ nhiệm CLB LTHTGN tỉnh Khánh Hòa

Còn tại tỉnh Khánh Hòa, thực hiện Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc chọn tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 9533 ngày 27/9/2021 triển khai. Hội NCT tỉnh hướng dẫn tài liệu tuyên truyền; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh viết tin, bài tuyên truyền; hướng dẫn các cơ quan liên quan và các cấp Hội treo 255 băng rôn khẩu hiệu “Tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam”. Hầu hết các huyện, thị xã, thành phố và Hội cơ sở đều tổ chức triển khai, phối hợp đưa hơn 310 tin, bài tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân và NCT.

Toàn tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm hỗ trợ 5,9 tỉ đồng thăm và tặng quà 7.432 NCT có hoàn cảnh khó khăn; UBND tỉnh tặng quà 64 NCT tiêu biểu, số tiền 32 triệu đồng.

Tin và ảnh: Thanh Hà

Nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/hoat-dong-hoi-nguoi-cao-tuoi-cac-dia-phuong-32598-32598.html

Tin tức

Hotline Zalo mess
back-on-top