TextBody
Trang chủ

Tin tức

Chủ tịch Hội tâm huyết

Hơn 30 năm gắn bó với nghề, khi làm giáo viên đứng lớp, cũng có thời gian làm công tác quản lí trường với chức danh Hiệu trưởng, ở cương vị nào ông cũng hoàn thành nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp quý mến, cha mẹ học sinh tôn trọng, các thế hệ học sinh tin yêu.

Ông Nguyễn Văn Hùng


Bằng quyết tâm vực dậy phong trào, trước mắt ông xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong Ban chấp hành, phân công thành viên phụ trách các ấp, kết hợp công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh với thực hiện công tác Hội. Rà soát nắm lại số lượng NCT trong từng địa bàn, vận động NCT tham gia vào Hội, kịp thời chăm sóc các đối tượng là hội viên trên tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà”...Về nghỉ hưu từ cuối năm 2017, ông dự định dành thời gian để vui bên con cháu, hòa mình cùng thú điền viên. Thế nhưng khi tình hình nhân sự Hội NCT xã gặp khó khăn, được sự động viên, giới thiệu của Đảng ủy và UBND xã, ông tham gia công tác Hội NCT xã Hòa Long, được Đại hội lần thứ V bầu làm Chủ tịch Hội NCT nhiệm kì 2021 - 2026. Nhận nhiệm vụ, ngoài niềm vui ông nhận thấy biết bao nhiêu khó khăn thử thách. Tình hình nhân sự ở Chi hội đã thiếu lại yếu, công tác xây dựng phát triển, chăm sóc hội viên chưa được quan tâm nên thời gian dài không phát triển được hội viên. Đặc biệt, sau Đại hội, dịch bệnh lại bùng phát, địa phương phải thực hiện giãn cách thời gian dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát kinh tế - xã hội, các hoạt động Hội bị đình trệ.

Sau một thời gian đã phát triển mới 238 hội viên, đặc biệt quý I/2022 có thêm 112 hội viên mới, nâng tổng số lên 1.007 hội viên. Chân quỹ tăng 35 triệu đồng, số dư có trên 100 triệu đồng. Sử dụng thăm hỏi 35 NCT ốm đau; điếu tang 47 cụ. Cùng UBND xã tổ chức mừng thọ 167 NCT, tặng quà Tết cho NCT khó khăn trị giá 150 triệu đồng. Duy trì có chất lượng tất cả các mặt công tác, Hội NCT xã Hòa Long là điểm sáng trong xây dựng và cũng cố tổ chức Hội ở huyện Lai Vung.

Được hỏi bí quyết nào đưa phong trào Hội NCT đi lên nhanh như như vậy, ông Hùng cười đáp: Đó là do Ban Chấp hành xây dựng được sự đoàn kết, quyết tâm”. Câu trả lời ngắn gọn và khiêm tốn của ông góp phần khẳng định: Bất cứ đơn vị nào muốn hoàn thành nhiệm vụ đều phải nhờ vào sự đồng tình, nhất trí và quyết tâm của tập thể, cùng sự tâm huyết và bản lĩnh của người đứng đầu...

Nguyễn Trọng Thắng

Nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/chu-tich-hoi-tam-huyet-32243-32243.html

Tin tức

Hotline Zalo mess
back-on-top