TextBody
Trang chủ

Sự kiện

Lần đầu tiên, gần 300 Người cao tuổi đồng diễn qua Zoom chào mừng ngày Sức khoẻ thế giới (7/4)

Với tư cách là thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ Cộng đồng Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông chăm sóc sức khoẻ Sao Đại Việt đã phối hợp cùng Ban Kết nối - Phát triển cộng đồng, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội tổ chức chương trình: “Chào mừng ngày sức khỏe thế giới (7/4)”. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe.

Các hội viên cao tuổi đến từ các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe diện trang phục cờ đỏ sao vàng tham dự chương trình

Chương trình được diễn ra vào lúc 14h, chủ Nhật ngày 3 tháng 4 năm 2022 dưới hình thức online qua nền tảng họp mặt trực tuyến Zoom. Chương trình đánh đấu khoảnh khắc lần đầu tiên, gần 300 hội viên cao tuổi đến từ các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe cùng đồng diễn trực tuyến qua Zoom bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc, bài tập “Vỗ tay 4 nhịp”. Đây là những bài tập dưỡng sinh giúp nâng cao sức khỏe mà các câu lạc bộ thường xuyên luyện tập.

Chương trình được thực hiện nhằm chào mừng ngày sức khỏe thế giới năm 2022. Đồng thời, thúc đẩy phong trào tự rèn luyện thân thể của các hội viên người cao tuổi. Nhất là giúp các hội viên thích ứng với trạng thái bình thường mới, cũng như tăng tính gắn kết, giao lưu với giữa các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe.

Tham dự chương trình có đông đảo quý vị đại biểu đến từ Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (viết tắt là Hội GDCSSKCĐ Việt Nam) và Hội người cao tuổi (viết tắt là Hội NCT).

TS. Nguyễn Thiện Trưởng phát biểu tại chương trình

Về phía Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, có sự hiện diện của Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng, Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy Ban dân số kế hoạch hóa gia đình và trẻ em, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội GDCSSKCĐ Việt Nam; Bác sĩ Đỗ Nam Khánh, Ủy viên Thường vụ Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban Kết nối - Phát triển cộng đồng; Dược sĩ Trần Mạnh Đức, Ủy viên Thường vụ Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, Phó Ban Kết nối - Phát triển cộng đồng; ông Chu Duy Cận, Phó Chánh văn phòng Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam.

Về phía Hội NCT, có sự hiện diện của ông Nguyễn Công Bích, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội; ông Nguyễn Văn Tuất, Phó Ban Đại diện Hội NCT huyện Thanh Trì - Hà Nội; bà Huỳnh Thị Thúy Nga, Chủ tịch Hội NCT huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Đánh giá cao tinh thần của các hội viên tham dự chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng bày tỏ mong muốn các câu lạc bộ tiếp tục phát huy tinh thần và tính xã hội để hướng đến một cộng đồng có sức khỏe toàn diện. Hội GDCSSKCĐ Việt Nam luôn hướng tới sự đồng tâm hiệp lực của cộng đồng về việc phấn đấu nâng cao sức khỏe của nhân dân, nâng cao chất lượng giống nòi, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Mục tiêu này luôn được sự hưởng ứng của toàn thể đồng bào, các CLB, hội viên của Hội trên toàn quốc, phòng trào đang rất mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng rất cao.

Tiết mục "Đất nước trọn niềm vui"

Ông Nguyễn Công Bích, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội chia sẻ: “Sự kiện ngày hôm nay mang ý nghĩa rất thiết thực, đã giúp người cao tuổi duy trì luyện tập thể dục thể thao. Từ đó hưởng ứng Quyết định 1570/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030. Các câu lạc bộ thuộc Hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm luôn cố gắng hưởng ứng nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động dành cho người cao tuổi.”

Trong chương trình, các vị đại biểu cùng các hội viên đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe biểu diễn. Các ca khúc thể hiện rõ tinh thần yêu nước, sự nhiệt huyết và hăng say của các hội viên cao tuổi trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe bản thân, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm đã đóng góp hai tiết mục vô cùng hay và ý nghĩa đó là tiết mục “Màu hoa đỏ” do CLB tự chăm sóc sức khỏe Tổ dân phố số 4, phường Xuân Tảo và tiết mục “Đất nước trọn niềm vui do CLB dưỡng sinh Tổ dân phố Viên 7, phường Cổ Nhuế.

Tiết mục "Màu hoa đỏ" do CLB Tự chăm sóc sức khỏe tổ dân phố số 4, phường Xuân Tảo thể hiện

Trải qua những chặng đường thăng trầm của đất nước, một thời tuổi trẻ của người cao tuổi được cống hiến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Ngày nay, tuy tuổi đã cao nhưng với tinh thần nhiệt huyết và niềm tự hào tổ quốc, các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe đã duy trì tập luyện các bài tập dưỡng sinh. Trong sự kiện này, trên tinh thần nêu cao sức khỏe, gần 300 hội viên đã thực hiện màn đồng diễn các bài tập gồm: Dưỡng sinh Kinh lạc, Khỏe vì nước, Vỗ tay 4 nhịp với sự điều hành của bác sĩ Đỗ Nam Khánh.

Bác sĩ Đỗ Nam Khánh điều hành phần đồng diễn

Sự tham gia nhiệt tình và tích cực của các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe, nhất là các câu lạc bộ Tự chăm sóc sức khỏe của Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm đã đóng góp vào thành công của sự kiện “Chào mừng ngày sức khỏe thế giới 7/4”. Sự kiện cũng được đánh giá là mùa xuân dành cho các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe. Bởi sau một thời gian dài bị trì hoãn bởi đại dịch Covid-19, các sự kiện và phong trào dành cho người cao tuổi dần được khởi động trở lại. Sự kiện: “Chào mừng ngày sức khỏe thế giới 07/04” cũng giống như mùa xuân của đất trời là sự kiện khởi đầu, mở ra và hứa hẹn mang đến một khí thế mới, một năng lượng mới cho tất cả hội viên cao tuổi.

Khánh Phượng

https://ngaymoionline.com.vn/lan-dau-tien-gan-300-nguoi-cao-tuoi-dong-dien-qua-zoom-chao-mung-ngay-suc-khoe-the-gioi-74-32577.html

Sự kiện

Hotline Zalo mess
back-on-top